– Sử dụng nước Kangen để chế biến thức ăn, đem lại hương vị tuyệt vời của món ăn và nhận được nhiều lời khen từ khách hàng. Một số người nghĩ rằng nhà hàng sử dụng nguyên liệu mới hoặc đầu bếp mới, trong khi thực tế không làm gì khác hơn là sử dụng nước Kangen
– Ngâm thịt và rau trong nước kiềm mạnh (pH 11.5) giúp loại bỏ vị đắng của rau, thịt và cá. Có thể sử dụng nước có pH 9.5 khi bạn không có nước có độ pH 11.5.
– Ngâm hoặc phun nước có tính axit mạnh (pH 2.5) lên trái cây và rau củ quả trong 23 phút.
– Với những thực phẩm có kết cấu cứng như bông cải xanh, salad,… thì cần khuấy đều nước. Điều này giúp giết chết vi trùng có trên trái cây (e-coli). S.au đó ngâm thực phẩm trong nước kiềm mạnh Kangen (pH 11,5) trong ít nhất 5 phút để làm sạch, loại bỏ t.huốc trừ sâu và t.huốc diệt cỏ và tăng cường hương vị cho món ăn.
– Ngâm trái cây và rau trong 5-10 phút trong nước Kangen kiềm mạnh sẽ làm cho nước đục, tùy thuộc vào số lượng và loại hóa chất từ thực phẩm. Do đó, thực phẩm được xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ đ.ảm bảo độ tươi ngon.
– Nước có tính axit mạnh pH 2.5 giết chết vi khuẩn trên các bề mặt thực phẩm chỉ trong vài giây. Sử dụng nguồn nước như một loại t.huốc xịt cho rau và trái cây t.rước khi ngâm trong nước có độ pH 11.5. Một số trái cây và rau quả vẫn giữ được màu sắc rực rỡ. Rửa trong nước có tính axit (nước làm đẹp hoặc nước axit mạnh pH 2.5) sẽ giúp c.húng giữ được màu sắc tự nhiên khi được nấu chín. Những món ăn này sẽ trông ngon miệng hơn nhiều.
– Một số loại trái cây và rau củ quả như anh đào, mận, nho, dâu tây, bắp cải, cà tím, măng tây và đậu nành có chứa chất chống độc và nấu tốt nhất trong nước.
– Khi nấu ăn, nước kiềm (pH lên tới 8,5 – 9,5) giúp giảm thời gian nấu từ 25 đến 30%, rất tốt cho môi trường và giúp bạn tiết kiệm tiền.
– Rau nấu chín giữ được nhiều hương vị và màu sắc tự nhiên của c.húng.
– Súp được làm bằng nước Kangen có hương vị hơn. Các đặc tính của nước Kangen cho phép thức ăn hút thêm chất dinh dưỡng từ xương và làm cho món ăn bổ dưỡng hơn.
– Nước có độ pH 8.5, 9.5 đến 11,5 có thể được sử dụng để làm mềm các loại hạt và hạt sẽ nảy mầm trong một thời gian ngắn đáng kinh ngạc.
– Các món mỳ ý và gạo được nấu trong nước Kangen sẽ dễ chín hơn, ngon hơn và mềm hơn. Trứng nấu trong nước sẽ không bị vỡ và sẽ làm sạch dễ dàng hơn.
– Sử dụng nước làm đẹp để loại bỏ vết bẩn từ cốc uống nước bằng cách ngâm cốc trong 24 giờ.
– Sử dụng nước có độ pH 11.5 để nhũ hóa các loại dầu khi bạn làm salad trộn hoặc mayonnaise hoặc làm xà phòng và kem dưỡng.
– Khi nước kiềm được sử dụng trong pha chế trà và cà phê, c.húng sẽ giữ được hương vị mà không bị đắng. Cà phê pha với nước máy có độ pH là 4. Khi cà phê pha với nước Kangen, độ pH của cà phê sẽ gần hơn với 6. Tác dụng của các loại trà có đặc tính chữa bệnh được khuếch đại nhờ sử dụng nước Kangen.